Bộ Công Thương bác đề xuất kinh doanh lại xăng A92 của Saigon Petro

Ngày 29/3/2018, Bộ Công Thương có văn bản trả lời Công ty TNHH Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) liên quan đến việc đơn vị này kiến nghị bán lại xăng RON 92 do lượng xăng E5 tiêu thụ khá thấp trên thị trường.

 

xang_dau-2.jpg

 

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Saigon Petro tiếp tục "giữ vững vai trò tiên phong trong phát triển nhiên liệu sinh học", thực hiện đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tránh gây dư luận không tốt về mục tiêu cũng như chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với nhiên liệu sinh học nói chung, xăng E5 RON 92 nói riêng.

 

Bộ Công Thương cho biết, theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, lượng xăng E5 tiêu thụ nội địa trong 2 tháng đầu năm đạt hơn 593.000 m3, chiếm khoảng 41,5% tổng lượng xăng các loại, tăng khoảng 32,5 – 33,5% so với năm 2017.

 

Bộ Công Thương đánh giá: “Mức tăng trưởng trên là tín hiệu khả quan về sức tiêu thụ xăng E5”. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính để tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền ban hành chính sách, cơ chế nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng xăng E5 nhiều hơn. Ngoài ra, Bộ Công Thương cùng với Bộ Tài chính đã và đang điều hành, sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu theo đúng quy định và chỉ đạo của Chính phủ.

 

Nguồn: Xangdau.net

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Lịch thi đấu và trực tiếp AFF Suzuki Cup 2018 ngày 9/11: ĐT Thái Lan - ĐT Indonesia, ĐT Timor Leste - ĐT Philippines
Ông Đinh La Thăng phải nộp 600 tỷ nhưng 2 vợ chồng chỉ có 1 căn hộ
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 16/11: Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ mưa dông
Giới thiệu nhựa UHMW-PE ESD
Hôm nay (15/11), bắt đầu ngừng sử dụng thuê bao 11 số
Huế: Hiệu trưởng '' mất tích '' vì nợ xuất hiện ở cơ quan công an
Giới thiệu Thảm cao su chống tĩnh điện
Chiều nay, Bộ TT&TT sẽ họp báo công bố chuyển mạng giữ nguyên số từ 16/11/2018