Hôm nay tiếp tục phiên tòa xử ly hôn vợ chồng Tập đoàn Trung Nguyên

Trước đó, trong phiên xử ngày 21/2, bà Diệp Thảo cho biết: “Từ xưa đến giờ tôi luôn nghĩ mình là bà chủ”. Đây là khẳng định của bà Thảo khi trả lời câu hỏi của Chủ tọa về thời điểm được bổ nhiệm vị trí quản lý chính thức tại Trung Nguyên.

 

hom-nay-tiep-tuc-phien-toa-xu-ly-hon-vo-chong-tap-doan-trung-nguyen.jpg

 

Bà Diệp Thảo tại phiên xử ly hôn.

 

Theo bà Thảo, đến năm 2006 bà mới được bổ nhiệm chính thức vào vị trí Phó Tổng giám đốc Trung Nguyên, nhưng “từ xưa đến giờ luôn nghĩ mình là bà chủ”.

 

Xem thêm nội dung về Gia Công Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Đặc tính của Nhựa Durostone Tại đây

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Trong những ngày xét xử, bà Thảo cho biết chỉ trừ công ty tại Buôn Ma Thuột, bản thân bà đã rất cực khổ, lăn lộn nhiều nơi, nhiều nước, vừa chăm lo gia đình và nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để gây dựng lên các công ty sau này.

 

Trước những lời chỉ trích liên tục của ông Vũ trong chiều 21/2, bà Thảo đã đứng lên cắt lời vì cho rằng bản thân đã bị xúc phạm nặng nề nhiều lần trong nhiều ngày. Bà cho rằng sở dĩ từ trước đến giờ im lặng là vì muốn “giữ hình ảnh của gia đình”.

 

Cũng trong chiều 21/2, các bên đã không tìm được tiếng nói chung khi Chủ tọa khuyên giải và đề nghị hai người làm hòa.

 

Phía bà Thảo đồng ý mức trợ cấp nuôi con 10 tỷ đồng/năm và chính thức đưa ra yêu cầu mức 51% cổ phần (tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNI) so với 39% của ông Vũ”.

 

Ngoài ra, phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng).

 

Theo luật sư của bà Thảo, “bà Thảo có vai trò và công sức đóng góp không chỉ ngang bằng mà còn là chính yếu trong quá trình tạo lập, duy trì và phát triển thương hiệu cà phê Trung Nguyên, vào khối tài sản chung của vợ chồng là vốn cổ phần và giá trị tài sản thực tế của Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty có liên quan”.

 

Trong khi đó phía bị đơn không đồng ý với tỷ lệ này. Đại diện ông Vũ giữ nguyên yêu cầu đề nghị tòa án xem xét tuyên cho ông Vũ hưởng tỷ lệ cổ phần 70/30 ở tất cả các công ty.

 

Luật sư của ông Vũ cho rằng ông Vũ là người đầu tiên, duy nhất sáng tạo ra thương hiệu Trung Nguyên, và có đóng góp to lớn, có tính chất quyết định đến thành công của Trung Nguyên.

 

“Ông Vũ mong tiếp tục được toàn quyền quản lý, đưa Trung Nguyên phát triển, thực hiện mong muốn cuộc đời ông là đưa cà phê Việt thành huyền thoại. Mục tiêu này ngoài ông Vũ ra không ai có thể thực hiện được” – luật sư nói.

 

Hôm nay - 26/2 phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh luận.

 

Nguồn: Infonet.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Nhiều trẻ em nhập viện do nắng nóng
Hà Nội: Hàng loạt vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trong đêm
Hít hà socola giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá
Nhựa PC chống tĩnh điện (ESD)
Họp kín về ''sửa điểm'' dễ nảy sinh nghi ngờ về bao che, bưng bít
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hòa Bình, 2 người thiệt mạng
Một số thay đổi cơ thể trước khi chuyển dạ
Hà Nội: Đang làm nhiệm vụ, một CSGT bị nam thanh niên tông ngã gục