Nước trên thế giới bị nhiễm hơn 83% sợi nhựa

Nước trên thế giới bị nhiễm hơn 83% sợi nhựa. Hồi chuông cảnh báo về tác động tiêu cực của ô nhiễm nhựa một lần nữa được gióng lên khi nghiên cứu mới đây cho thấy, phần lớn nguồn nước trên thế giới đều chứa sợi nhựa.

 

soi-nhua.jpg

 

Kết quả nghiên cứu của Orb Media, một tổ chức môi trường toàn cầu cho thấy, 83% mẫu nước xét nghiệm trên thế giới có chứa các sợi nhựa siêu nhỏ. Các mẫu nước trên đã được thu thập tại nhiều quốc gia trên cả 5 châu lục từ châu Âu tới Đông Nam Á. Tỷ lệ nước bẩn tối thiểu chiếm tới 70% mẫu nước. Riêng tại Mỹ, số mẫu nước nhiễm nhựa lên tới 94%.

 

Xem thêm: Nhựa POM kỹ thuật

 

Báo cáo của Orb Media chỉ ra, các sợi nhựa siêu nhỏ xâm nhập vào nguồn nước qua nhiều con đường khác nhau. Nguồn phát tán nhựa bao gồm: sợi tổng hợp trên quần áo, bụi, hạt vi nhựa trong chất tẩy rửa cũng như các đồ vật bằng nhựa bị thải vào nguồn nước.

Nguồn: VTV.VN

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

2 doanh nghiệp LPG bị xử phạt
Giá xăng tăng lên 25.000 lít vì thuế
Tính chất vật lý của tấm nhựa pvc
Xuất khẩu xăng tăng 77% vào nửa đầu tháng 8
Kinh doanh xăng dầu tại thanh hóa, mắc kẹt giữa quy định của hai ngành.
Ngày lễ quốc khánh sắp tới: Xăng dầu giảm giá
19/8 vào lúc 15h giá xăng dầu lại tăng
Qúy bình ổn giá xăng dầu tiếp tục tăng 91 tỷ đồng