Rất nguy hiểm khi sử dụng sai với bao bì nhựa

Cần sử dụng rất thận trọng các loại bao bì nhựa bởi nếu dùng không đúng cách, chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

IDO1.jpg

 

Bao bì mút xốp chỉ dùng 1 lần

 

Các vật đựng làm bằng mút xốp như: bao xốp, ly xốp uống nước, ly xốp đựng cà phê, hộp xốp đựng thức ăn... có cấu tạo bởi loại nhựa nhiệt dẻo là polystyrene (PS) chỉ được sử dụng một lần rồi bỏ đi. Các loại bao bì nhựa dẻo như: bao túi nylon là các hóa chất cao phân tử PP (polypropylene), PE (polyethylene), HDPE (high-density polyethylene), PETE (polyethylene terephthalate)…, có thể tái sử dụng.

 

Tuy nhiên, rất khó để biết bao bì nhựa có chứa các chất gây hại này hay không. Do đó, một cách sử dụng bao bì nhựa dẻo tương đối an toàn là không dùng chúng để đựng thực phẩm, đồ vật có nhiệt độ cao hoặc không đun nóng chúng.

 

Các dẫn chất phtalat gây hại gì?

 

Các dẫn chất phtalat khi vào trong cơ thể gây hại nhiều mặt, đặc biệt là làm xáo trộn nội tiết hay phá vỡ nội tiết (endocrine disruptors). Đặc biệt, bé gái bị nhiễm phtalat sẽ dậy thì trước tuổi.

 

Làm gì để tránh nhiễm độc?

 

- Không nên chế biến thức ăn quá nóng hoặc để tô chén, bao bì bằng nhựa trong lò vi ba mà nên thay bằng vật đựng thủy tinh, sành sứ (nhiệt độ quá nóng, các phtalat dễ thôi ra). Có thể thay các chai, hũ nhựa bằng chai lọ thủy tinh chứa nước mắm, tương chao, dầu ăn hoặc thực phẩm nước.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Thị trường 31/5 nhận định: Tiếp tục nhịp điều, cơ hội gom cổ phiếu triển vọng
Đồng Nai sẽ phát hành 100 tỷ trái phiếu nhựa trong năm 2017
Nội dung phân biệt nhựa PE, PP, PC, PVC
Nhà đầu tư cơ giới đặt cược vào giá dầu sau quyết dịnh của OPEC
Có khả năng mở rộng thông tin thu nhập đến doanh nghiệp vận tải, kho bãi
OPEC có cần đạt tới mức 80 USD/thùng không?
Vào năm 2016 xuất khẩu sản phẩm nhựa ít biến động và dự báo trong năm 2017
Canh nhà làm từ chai nhựa có khả năng chống cháy và động đất