TIN TỨC MỚI - ''Ì ạch'' giải ngân vốn đầu tư công: Đâu là nguyên nhân?

i-ach-giai-ngan-von-dau-tu-cong-dau-la-nguyen-nhan.jpg

 

IDOPLASTIC.com - Đã gần hết quý III/2019 nhưng tiến độ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt hơn 1/3 kế hoạch năm.

 

- Xem thêm nội dung về Gia Công Nhựa

 

- Xem thêm nội dung về Tấm nhựa PVC chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

 

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật

 

Vốn đầu tư công được giải ngân hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giúp các chính sách tài khoá, tiền tệ vận hành trơn tru, vì thế trực tiếp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, đã gần hết quý III/2019 nhưng tiến độ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt hơn 1/3 kế hoạch năm, đang rất "ì ạch".

 

Trong cuộc họp kiểm điểm tiến độ giải ngân mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gay gắt đặt câu hỏi với đại diện các Bộ ngành, địa phương rằng: Có đang "vô cảm" với đồng vốn ngân sách hay không? Khi tình hình giải ngân đã rất cấp bách, là áp lực nội tại của Chính phủ.

 

Liên tục các nghị quyết, chỉ thị đã được Thủ tướng ban hành, cùng với đó là hàng loạt các thông báo kết luận cuộc họp chuyên đề của Phó Thủ tướng, tuy nhiên tốc độ năm nay lại còn giảm đến 6% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Về nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công, Phó Thủ tướng nhấn mạnh do yếu kém trong quản lý đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ.

 

Cho đến thời điểm này, vẫn còn hơn 35.000 tỷ đồng vốn ngân sách của năm nay chưa được Bộ Kế hoạc và Đầu tư trình Thủ tướng để giao nốt cho các đơn vị thực hiện. Trong khi, với số vốn đã được giao của 8 tháng qua cũng có tình trạng bị chậm, dẫn đến làm trượt các mốc thời gian làm thủ tục và tiến hành xây dựng dự án. Đây cũng được xác định là nguyên nhân cơ bản làm chậm giải ngân vốn đầu tư công.

 

Tin tức nhựa mới được cập nhật từ trang Nhựa Kỹ Thuật IDOPLASTIC

 

Nguồn: VTV.vn

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

Đề nghị tịch thu số tiền Vietcombank hưởng lợi từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Ứng dụng của nhựa PAI
Vì sao Triều Tiên khẩn cấp triệu tập tất cả các đại sứ từ nước ngoài về nước?
Tin bão số 3 mới nhất 18/7: Gió giật cấp 10, tiến thẳng ven biển Thái Bình - Hà Tĩnh
Thông tin mới nhất về vụ nâng điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang
Oanh tạc cơ Nga vừa xuất hiện, Hàn – Nhật “nháo nhào” điều tiêm kích bám đuôi
Ứng dụng của nhựa Bakelite (Phíp cam)
Truyền thông Đức: Tổng thống Mỹ Donald Trump còn ''Nguy hiểm hơn'' ông Putin