Xăng dầu nối tiếp đà dần phục hồi vào hôm thứ 6

Giá dầu hôm thứ Hai tiếp tục tăng tuy nhiên mức tăng vẫn còn hạn chế do nguồn cung dầu thô của Mỹ và một số nước khác tăng.

 

IDO.jpg

 

 

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 31 cent lên mức 45,85 USD/thùng. Cùng lúc đó , giá dầu WTI kỳ hạn cũng tăng 37 cent lên 43,38 USD/thùng.

 

Việc nguồn cung dầu ở một số nước tăng đã tạo áp lực lên nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC và một số nước xuất khẩu dầu khí khác.

 

Năm ngoái OPEC và 11 quốc gia khác, dẫn đầu là Nga đã ký thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày. Hồi cuối tháng 5, các nước tham gia đã chấp thuận kéo dài thỏa thuận cắt giảm thêm 9 tháng .

 

Tuy nhiên, sản lượng khai thác dầu đá phiến của Mỹ tăng khoảng 10% kể từ năm ngoái lên khoảng 9,35 triệu thùng/ngày. Theo dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng trong tuần thứ 23 liên tiếp. Chuyên gia Gene McGillian dự báo sản lượng khai thác của Mỹ có thể tăng đạt mức 10 triệu thậm chí 10,5 triệu thùng/ngày.

 

Một số quốc gia ngoài tổ chức như Nigeria, Libya cũng tăng sản lượng.

 

Sản lượng khai thác của Iran cũng bắt đầu tăng vượt mức 3,8 triệu thùng/ngày và sẽ cán mốc 4 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2018.

Danh sách bình luận

Gửi thông tin bình luận

Chúng tôi cam kết địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách chuyên mục

Tin tức nổi bật

ĐT Việt Nam được treo thưởng 1 tỷ đồng nếu ghi bàn trên sân Malaysia
Giới thiệu Nhựa TORLON Đặc Chủng
Ngày 8/12, gió mùa Đông Bắc dồn xuống tiếp tục gây mưa ở Bắc miền Trung
Sẽ lắp camera giám sát tại một số địa điểm có đông khách du lịch
CĐV Việt Nam sang Malaysia cổ vũ trận chung kết AFF Cup 2018 cần lưu ý gì?
Giới thiệu Nhựa TEFLON Đặc Chủng
Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết lượt về AFF Cup 2018 ngày 06/12: ĐT Việt Nam - ĐT Philippines
Coi chừng: ĐT Việt Nam chưa từng hòa ĐT Philippines và thắng 1, thua 1 ở Mỹ Đình